Công Dụng Tảo Spirulina – Nghiên cứu từ Thư Viện Y Học Hoa Kỳ

Bài viết này wikiduoclieu tổng hợp một số nghiên cứu về thực phẩm bổ sung spirulina, công dụng tảo xoắn đối với sức khỏe con người

Nghiên cứu về tác dụng Tảo Xoắn với sức khỏe

Dưới đây là một số nghiên cứu về tác dụng của spirulina đối với sức khỏe con người qua các thí nghiệm đã được ghi nhận trong thư viện NIH.GOV – Thư Viện Y Học Quốc Gia Hoa Kỳ.

cong dung spirulina
Spirulina chứa nhiều dinh dưỡng tuyệt vời được WHO gọi là siêu thực phẩm của thế kỷ

Công dụng Spirulina với sức khỏe con người

Một trong những đặc điểm nổi bật từ spirulina là khả năng chống oxy hóa, điều hòa miễn dịch, chống viêm nhiễm rất tuyệt vời.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Spirulina ngăn ngừa tổn thương cơ xương trong điều kiện căng thẳng oxy hóa do tập thể dục và có thể kích thích sản xuất các kháng thể và điều chỉnh tăng hoặc giảm sự biểu hiện của các gen mã hóa cytokine để tạo ra các phản ứng điều hòa miễn dịch và chống viêm.

Tăng cường các phản ứng miễn dịch thích ứng của con người bằng cách sử dụng chiết xuất polysaccharide trọng lượng phân tử cao từ vi khuẩn lam Arthrospira platensis

Thử nghiệm tiến hành trên người cho thấy các tình nguyện viên là nam giới khỏe mạnh có tác động ngay sau khi dùng chiết xuất polysaccharide từ Arthrospira platensis.

3 Nghiên cứu về khả năng chống oxy hóa, chống viêm từ Spirulina

Các chất chống oxy hóa trong tảo Spirulina có khả năng làm giảm quá trình peroxy hóa lipid một cách rất hiệu quả. Điều này đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu trên người và mô hình động vật. Tảo xoắn Spirulina cũng làm tăng lượng enzyme chống oxy hóa trong máu.

  1. Spirulina giúp ngăn ngừa rối loạn chức năng trí nhớ, giảm tổn thương do quá trình oxy hóa…
  2. Nghiên cứu chế độ ăn kiêng cho bà mẹ đang cho con bú khi sử dụng spirulina giúp chống oxy hóa, giảm viêm nhiễm sau sinh…
  3. Nghiên cúu về khả năng chốn oxy hóa & chống viêm của Tảo Spirulina

4 Spirulina phòng chống bệnh thiếu máu

Đặc biệt là spirulina có vi chất sắt một vi chất cực kỳ quan trọng trong quá trình tái tạo & sản xuất máu của cơ thể con người.

Nghiên cứu: Tác dụng của tảo Spirulina đối với bệnh thiếu máu và chức năng miễn dịch ở người cao tuổi.

5 Kiểm soát lượng đường trong máu

Nghiên cứu trên các loài động vật cho thấy việc sử dụng Spirulina giúp giảm lượng đường trong máu rõ rệt.

Trên thực tế, một số kết quả còn tốt hơn việc sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh tiểu đường phổ biến (như Metformin).

Trong một thử nghiệm với 25 người bệnh tiểu đường type-2. Sử dụng mỗi ngày 2gram spirulina trong vòng 02 tháng. Kết quả cho thấy lượng đường trong máu giảm đáng kể.

Nghiên cứu: Vai trò spirulina trong kiểm soát đường huyết & lipid trong máu

6  Phòng chống ung thư

Một nghiên cứu tác động của tảo Spirulina trên 87 người Ấn Độ bị xơ hóa niêm mạc miệng (OSMF) đã cho kết quả: sau khi sử dụng tảo với liều lượng 1g/ngày trong suốt 1 năm, 45% người ở nhóm sử dụng đã phục hồi hoàn toàn các tổn thương trong miệng, còn ở nhóm không sử dụng tảo chỉ có 7% được phục hồi. Sau khi ngừng dùng tảo xoắn, gần một nửa trong số những người từng tham gia lại tiếp tục bị tổn thương miệng trong những năm sau đó (Nguồn: Thư Viện Y Học Quốc Gia Hoa Kỳ – PubMed US)

Nguồn tham khảo: 1- nghiên cứu tại đây 2- chi tiết nghiên cứu tại đây 3.1- Nghiên cứu PubMed USA 3.2- Tham khảo: PubMed US 3.3- Nguồn PubMed US 4-Tham khảo: NIH US 5- Nguồn PubMed US

Tham khảo 2NIH.GOV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây