Công Nghệ Nuôi Trồng Tảo Xoắn Nhật Bản

Khác với nhiều nơi trên thế giới, trang trại nuôi trồng tảo xoắn Kumejima tại tỉnh Okinawa sử dụng nguồn nước biển sạch ở độ sâu hơn 600m để bơm vào các ruộng nuôi trồng.

Những ai đi du lịch Nhật Bản về thường hay mua tảo xoắn để làm quà. Tảo xoắn Nhật Bản nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng rất cao.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi bí quyết trồng tảo xoắn của người Nhật Bản là gì?

Trang trại nuôi trông tảo xoắn Kumejima tại tỉnh Okinawa (Nhật Bản) sử dụng nguồn nước biển sạch ở độ sâu hơn 600 m để bơm vào các ruộng nuôi trồng. Trong điều kiện bình thường, tảo xoắn không thể phát triển trong nước biển sâu. Tuy nhiên, người dân Okinawa đã hút nước biển và bơm vào các bể nuôi. Đây được xem là kinh nghiệm độc đáo của người dân nơi đây, khác với nhiều nơi trên thế giới.

Company Profile

Nước biển sâu chứa hơn 80 loại khoáng chất vi lượng được hấp thụ vào trong tảo xoắn, giúp tăng chất lượng so với các loại tảo nuôi trồng bình thường.

Theo ông Tadashi Hara – Giám đốc công ty tảo xoắn Algae, ngày xưa, người dân Nhật Bản lấy tảo xoắn từ tự nhiên nhưng nguồn tảo tự nhiên dần trở lên ô nhiễm. Hiện nay, tảo xoắn hầu hết được quản lý nuôi trồng, như nuôi trong nước biển sâu chẳng hạn. Ông cho rằng, việc quản lý chất lượng nuôi trồng là khó khăn nhất, quyết định tới chất lượng sản phẩm.

Các chuyên gia dinh dưỡng của Nhật Bản đánh giá, có 5 dưỡng chất chính trong tảo xoắn là Protein, đường, axit béo, các loại vitamin và khoáng chất. Đáng chú ý nhất là thành phần Protein trong tảo xoắn nhiều gấp 3 lần trong thịt bò và gấp 2 lần so với đậu nành. Các chuyên gia Nhật Bản cũng tìm thấy 18 loại vitamin trong tảo xoắn. (nguồn VTV)

While synthetic supplements have only major ingredients for several kinds, Spirulina 100% has nutrition ingredients abundantly

Tham khảo chi tiết từ điển dược liệu Tảo Spirulina

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây